Tiền giấy nhiều khi rất bất tiện trong việc lưu trữ, và nhất là khi cầm đi để trao đổi mua bán hàng hóa trực tiếp, đồng tiền giấy có thể bị rách nát, có thể bị làm giả, và mặc dù là nó do ngân hàng nhà nước phát hành, nhưng cũng không thể nào tránh khỏi sự cồng kềnh và bất tiện nếu như vận chuyển, hoặc đem theo trong ví, thanh toán thẻ có lẽ đã làm giảm đi chút nào đó sự bất tiện đó trong việc cầm theo tiền mặt. Nhưng tiến tới một mức cao hơn, phải nói là cực kỳ khi vào cái năm 2008 thế giới đã nhắc tới một loại tiền điện tử do Satoshi người nhật bản sáng lập ra và tên nó là Bitcoin, và như là một dự liệu tiên đoán trước tương lai, loại tiền điện tử này hiện nay đang được cả thế giới ưa chuộng và lắm cú shock bàng hoàng về chính sự thất thường của nó. Và Bitcoin liệu có phải là một sự thay thế tiền tệ tiền giấy trong tương lai bằng loại tiền điện tử sáng lập trên một thuật toán cao cấp sản sinh một số lượng nhất định trong một khoảng thời gian nhất định và không vô hạn này không? Điều đó cũng có thể lắm chứ! Và giờ đây những kênh đầu tư như vàng, chứng khoán, đất đai có lẽ không thể nào sánh nổi với kênh đầu tư Bitcoin xu hướng mới của thời đại.

 


Từ cái thời điểm mà Bitcoin có giá 1 BTC = 1.309 USD hồi đó thậm chí là còn có thời điểm rớt giá chỉ còn giá trị bằng 1 Cen. Có lẽ chẳng ai nghĩ BTC lên khủng khiếp đến như vậy vào thời điểm 2016, 2017. Giá trị của nó đã tăng không phải là 10 lần, 100 lần, hay 1000 lần mà là hơn 10.000 lần thực sự quá đỗi khủng khiếp. Một bài toán ví dụ nếu như ai nắm giữ 1 BTC hồi đó đến giờ có lẽ họ đã mua được 1 con xe hơi rồi, và những ai nắm giữ khoảng 100 BTC thôi có lẽ họ đã trở thành những triệu phú. Nhưng thực tế chuyện đó không thể xảy ra bởi Bitcoin từ ngày ra đời đến nay nó vẫn như là một cái ngoại lệ của tiền tệ, giao dịch trên các sàn hay các kênh mua bán trung gian trên mạng Internet rất khó kiểm soát và nhiều khi xảy ra tình trạng các sàn bị hack đánh sập và nhà đầu tư mất trắng không thể đòi kiện cáo hay bồi thường gì cả, đó cũng chính là cái dở nhưng cũng là cái hay của BTC là nó không bị kiểm soát về giá, muốn tăng bao nhiêu thì tùy ý, muốn giảm bao nhiêu thì tùy ý, không có chu kỳ như chứng khoán, thích mua bán ngay đều được chỉ cần kiếm được nơi mua.
Đầu tư mua bán Bitcoin tại các sàn giao dịch, chủ yếu người ta đầu tư theo niềm tin vào sự uy tín của các sàn, tuổi đời của các sàn giao dịch. Nhưng đừng tưởng những sàn to là vĩnh viễn tồn tại nhé, nhiều khi bỏ của chạy lấy người mất hút luôn trên mạng Internet lúc nào không biết và ôm một đống tài sản của các người chơi, lúc đó thị trường BTC toàn cầu đang lên nhưng cũng đâu còn BTC mà để mua hay bán, mất trắng toàn bộ. Hiện nay có rất nhiều kênh đầu tư BTC uy tín bạn có thể tham gia nhưng cũng không dám chắc được 100% họ có uy tín hay không đó chính là Binace.com, Poloniex.com, Coinbase.com, Remitano.com….Đặc biệt là sàn giao dịch Remitano.com rất được nhiều người châu Á ưa chuộng, bởi vì nó dễ mở tài khoản chứng thực, và cũng rất dễ giao dịch.


Trước khi tham gia vào đầu tư Bitcoin bạn phải tạo các ví lưu trữ tại các trang chuyên lưu giữ hoặc lưu giữ tại sàn. Bạn cần phải lựa chọn những nơi uy tín nhất, nhiều người chơi, để giảm thiểu rủi ro của bạn. Cái mà nhà đầu tư Bitcoin quan tâm nhất đó chính là cái nơi cất giữ Bitcoin của họ có an toàn thực sự hay không?


Đầu tư Bitcoin có thể khiến cho bạn trở nên giàu có trong chốc lát, nhưng cũng có thể khiến bạn mất trắng trong nháy mắt. Câu chuyện về đầu tư Bitcoin khiến nhiều người có quan điểm chơi nó như một canh bạc cá độ vậy, nhưng bản chất của đầu tư Bitcoin thì không phải thế. Nó vẫn là một kênh đầu tư trong nền kinh tế thời đại mới, một kênh đầu tư có thể đã đứng lên trên hàng đầu các kênh đầu tư trong nền kinh tế hiện nay và nó chính là một xu hướng mới, một xu thế mới trong đầu tư. Và có lẽ nếu giờ bạn mới biết đến kênh đầu tư này có vẻ là rất muộn, nhưng sẽ không là quá muộn bởi vì BTC vân đang trong thời kỳ hấp dẫn các nhà đầu tư tiền điện tử toàn cầu. Hãy tìm hiểu nó thật kỹ, và tham gia chơi nó, có thể bằng một khoản tiền nhỏ thôi để học và thực hành, tôi dám chắc rằng sau khi bạn hiểu nó thành thạo cách chơi nó bạn sẽ sớm trở thành một nhà đầu tư Bitcoin thực thụ.