Nếu một ngày bạn đầu tư vào một thứ gì đó mạo hiểm, có thể ban đầu bạn kiếm được rất nhiều, nhưng bạn mải mê trong chiến thắng thì chẳng khác nào việc bạn say mình trong những trận kèo cá độ trực tuyến M88 đến nỗi quên mình sắp phải dừng lại, và than ôi một sai lầm và bạn đã mất đi tất cả trong chốc lát, những lúc đó bạn chỉ biết ngồi ân hận và tự trách móc mình. Và bạn có biết không, có một kênh đầu tư mà tôi nghĩ nhiều người đã phải ân hận, nhảy lầu vì nó còn đối với tôi thì sao, câu chuyện dưới đây nói về chính cuocj đời của tôi.

Khi ngồi viết những dòng này, tôi đang ngồi xám hối tội lỗi của mình nơi ngục giam. Ngày tòa án phán xử tôi 7 năm tù giam vì tội chiếm đoạt tài sản, mọi thứ như sụp đổ trước mắt tôi. Một tương lai tăm tối, tù tội đã khép lại cuộc đời tôi trong sự hối hận muộn màng. Nhìn cảnh mẹ và vợ khóc ngất tại phiên toàn mà tôi không kìm được nước mắt. Sự mạnh mẽ vốn có của một người đàn ông cũng sẽ mất đi khi chứng kiến hai người phụ nữ mà mình yêu thương nhất đau khổ vì mình. Dẫu biết rằng không thể thay đổi được quá khứ nhưng nếu được lựa chọn lại thì tôi nhất định sẽ không đầu tư chứng khoán, thà chết cũng không. Thà rằng lúc đó tôi tham gia Nhà cái W88 để chơi cá độ cũng không đến nỗi bi đát như vậy, tôi thực sự buồn chán. Nói đến đây thì hầu hết bạn đọc đều có thể đoán ra được nguyên nhân khiến tôi ra nông nỗi này chính là chứng khoán. Đúng vậy, chính nó đã làm tôi tan của nát nhà.

Vốn dĩ cuộc sống này không hề đơn giản, và người ta nếu có trong mình dòng máu đầu tư thì không bao giờ chấp nhận một cuộc sống bình yên với một mức lương hàng tháng dù thấp hoặc cao, và một gia đình chỉ đủ cơm no áo ấm. Những người đầu tư, những người say mê kiếm tiền sẽ không bao giờ thỏa mãn với cuộc sống đó. Đã có lúc tôi nghĩ rằng bản thân mình đã rất hài lòng với cuộc sống thực tại. Cũng chẳng còn điều gì phải mơ ước nữa. Nhưng lòng tham trắc ẩn của con người luôn luôn là con dao hai lưỡi. Một mặt nó giúp bạn có chí tiến thủ trong công việc, một mặt khiến bạn trở nên mất khiển soát vì lòng tham quá lớn sẽ dẫn đến những việc làm sai trái. Và tôi chính là một trường hợp như vậy. Lúc bấy giờ tôi là kế toán trưởng cho một ngân hàng tại Hà Nội. Hăng ngày tiếp xúc và quản lý số tiền lớn của ngân hàng. Mọi việc sẽ chẳng có gì khi vô tình tôi biết đến chứng khoán.

Ban đầu tôi không mấy mặn mà gì với trò chơi đầy tính may rủi này, thậm chí có phần ác cảm với nó. Bởi tôi không tin lắm vào những tứ quá biến động và phụ thuộc nhiều vào may mắn. Tuy nhiên qua lời kể của một người bạn thì tôi đã hoàn toàn thay đổi suy nghĩ của mình. Tôi thực sự thấy ham khi bạn của tôi bây giờ rất giàu nhờ đầu tư vào chứng khoán. Trước kia nó chẳng có gì trong tay cả nhưng bây giờ thì mấy ai sánh băng. Về nhà tôi đã suy nghĩ rất nhiều, tôi đã quyết định tham gia đầu tư chứng khoán, và tôi còn tham gia cả đầu tư tại Link vào M88 nhưng chỉ với khoản tiền bằng 1/3 số tiền tôi đầu tư chứng khoán. Ban đầu, số vốn tôi bỏ ra để đầu tư chứng khoán cũng ít thôi. Sau đó mới tăng dần nên. Thật may mắn khi tôi đã thu về được lợi nhuận. Nhưng điều đáng nói ở đây là tôi đã phạm sai lầm lớn khi dám biển thủ số tiền tại ngân hàng để tham gia đầu tư chứng khoán. Tôi đã rất chắc chắn về lần đâu tư này và định sau khi thắng sẽ hoàn trả lại ngay.Vậy mà mọi thứ không như tôi muốn, tôi thua sạch. Sự việc vỡ nở, tôi bị bắt và bị tuyên án. Nhà cửa cũng bán hết để trả nợ. Tôi mất hết tất cả và phải trả một cái giá quá đắt vì chứng khoán, nhưng giờ đây tôi phải biết đối mặt với sự thật nơi tù ngục, và tôi chỉ còn biết trách bản thân mình đã bị lòng tham làm cho mất đi lý trí, và ngục tù chính là cái nơi mà tôi đáng phải chịu.